• Minecraft
  เกมกีฬา

  Minecraft Player สร้างพีระมิดขนาดใหญ่โตมโหฬารในเกม

  แฟนของ Minecraft นับไม่ถ้วนได้เหลือร่องรอยไว้บนโลกแซนด์บ็อกซ์เปรียบเสมือนจริงด้วยการผลิตสิ่งประดิษฐ์ขนาดยักษ์ แล้วก็ผู้เล่นคนหนึ่งได้บ่งบอกถึงอาคารบ้านเรือนที่น่าประทับใจของตนเองมีปิรามิดขนาดใหญ่ที่ปฏิบัติภารกิจเป็นทั้งยังจุดดูและก็ฐานที่ใช้งานได้ ปิรามิดเป็นเพียงแต่หนึ่งในหลายต้นแบบทั่วๆไปที่ megabases ใช้ใน Minecraft เกมแซนด์บ็อกซ์เวอร์ชันแรกสุดบางเกมรวมทั้ง “ปิรามิดก้อนอิฐ” ในตำนานที่เป็นองค์ประกอบที่ทำขึ้นตามธรรมชาติด้วย ถึงแม้ว่าปิรามิดก้อนอิฐจะย้อนกลับไปถึงสมัยของ Minecraft ที่แฟนคลับไม่น้อยเลยทีเดียวในทุกวันนี้ไม่เคยเห็นด้วยตนเอง แม้กระนั้นที่จริงแล้วมันเป็นส่วนประกอบแรกๆที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่มีอยู่ในรหัสของเกม องค์ประกอบต้นแบบนี้เป็นพื้นฐานสำหรับองค์ประกอบที่ผลิตขึ้นมากมายก่ายกองที่มีอยู่ในเกมในขณะนี้ ตั้งแต่หมู่บ้านปกติไปจนกระทั่งเมืองโบราณที่กว้างขวางแล้วก็น่าสยอง องค์ประกอบดังที่กล่าวมาแล้วนิดหน่อยยังรวมทั้งวิหารที่ทะเลทราย ดูเหมือนจะได้รับแรงจูงใจโดยตรงจากปิรามิดในโลกที่ความจริงและก็จุดหมายของมันในระดับหนึ่ง สถานที่สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ในโลกที่เรื่องจริงกลุ่มนี้ทรงอิทธิพลต่อการผลิตสรรค์ที่คล้ายกันนับไม่ถ้วนด้านในขอบเขตของเกม มากพอๆกับการผลิตสรรค์ที่น่าประทับใจนิดหน่อยที่แฟนคลับMinecraft ผลิตขึ้นตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ หากว่าอาคารบ้านเรือนในรูปแบบนี้จะถูกทำให้เป็นจริงโดยแฟนคลับMinecraft นับจากตอนอัลฟ่าของเกม แต่ว่าพีระมิดขนาดใหญ่โตมโหฬารของผู้เล่นคนหนึ่งก็ได้รับความพึงพอใจจากผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในชุมชน Minecraft ผู้เล่นที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตนี้รู้จักกันในชื่อ Key-Pangolin9592 บน Reddit แชร์วิดีโอที่มีการเสร็จสมบูรณ์แผนการในโพสต์บนเว็บ คลิปนี้แสดงให้พวกเขาวางบล็อกสองสามบล็อกท้ายที่สุดบนส่วนประกอบร่วมกับสหายบางบุคคลที่แชร์โลก Minecraft ที่มีผู้เล่นหลายๆคนสร้างได้ด้านในนั้น ปิรามิดอันทะยานอยากนี้ทอดยาวไปทั่วพื้นที่ทะเลทรายขนาด 200×200 บล็อก มากขึ้นเป็นสองเท่าของสถานที่สำคัญรวมทั้งเป็นฐานที่ใช้งานได้ใส่พื้นที่ปริมาณอย่างมากมาย ในเวลาที่ผู้เล่นที่รับผิดชอบสำหรับในการประกอบส่วนประกอบแทบทั้งหมดยังไม่ตกลงใจว่าจะใช้พื้นที่ข้างในเช่นไร

 • Minecraft
  เกมกีฬา

  ผู้เล่น Minecraft เพิ่ม Herobrine ในเกม

  ผู้เล่น Minecraft เพิ่ม Herobrine ผ่านชุดข้อมูล ทำให้เรื่องราวที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งของเกมสามารถเล่นได้ Minecraft ในปัจจุบันค่อนข้างแตกต่างจากที่ผู้เล่นรุ่นเก๋ารู้จักเกมเมื่อหลายปีก่อน มีการเพิ่มและลบคุณสมบัติหลายอย่าง ทำให้ Minecraft เป็นหนึ่งในชื่ออันดับต้น ๆ เมื่อผู้เล่นนึกถึงเกม Sandbox การเปิดตัว Ender Dragon เป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของเกม เช่นเดียวกับตอนที่ Minecraft มีบอสตัวสุดท้าย อีกช่วงเวลาสำคัญคือเมื่อ Minecraft เพิ่มแมวและหมาป่าที่เชื่อง ทำให้ผู้เล่นมีเพื่อนที่น่ารักปลอดภัยกว่า Creepers และ Zombies ฟีเจอร์อื่นที่ Minecraft ทำได้ตั้งแต่เปิดตัวคือการปรุงยา จะกลายเป็นที่นิยมสำหรับตัวดัดแปลงต่างๆ ที่มีให้ ผู้ใช้ Reddit Max4005 ได้เพิ่ม Herobrine ลงใน Minecraft ผ่านทางดาต้าแพ็ก ในที่สุดก็ทำให้ตัวละครที่มีชื่อเสียงนี้มีอยู่จริง Herobrine เป็นส่วนหนึ่งของเกม Creepypasta ของ Minecraft ที่โด่งดังจากการนำเรื่องราวมืดมนมาสู่เกมเบาสมอง ในการอัญเชิญ Herobrine โดยใช้ชุดข้อมูลของ Max4005 ผู้เล่นจำเป็นต้องสร้างโทเท็มด้วยทองคำและวางคบไฟหินสีแดง จากนั้นวางบล็อก Netherrack และ “สังเวย” บล็อกออบซิเดียน หลังจากนั้น Herobrine จะปรากฏตัวทุกๆ 20 นาทีในบริเวณใกล้เคียงของผู้เล่น แต่จะหายไปหากผู้เล่นมองดูเขานานเกินไป ในการลบ Herobrine ผู้เล่นจะต้อง “สังเวย” บล็อกเพชรบนโทเท็มของตัวละคร สำหรับผู้เล่น Minecraft ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี Max4005 ได้แสดงความคิดเห็นในแต่ละบรรทัดของรหัสของชุดข้อมูล ด้วยวิธีนี้ ผู้เล่นสามารถปรับพฤติกรรมของ Herobrine ได้ตามต้องการ “หลักฐาน” แรกของการมีอยู่ของ Herobrine ใน Minecraft ปรากฏขึ้นในปี 2010 ผู้ใช้ Minecraft Forum ได้แบ่งปันเรื่องราวของผู้เล่นที่อ้างว่าได้เห็นตัวตนที่มีตาสีขาวหลังจากเล่นแผ่นเพลงที่น่าขนลุกของ Minecraft แผ่นหนึ่งที่เรียกว่า “13” เรื่องราวของ “White Eyes” แพร่กระจายไปทั่วฟอรัมและกลายเป็นที่นิยมอย่างสูงในหมู่ผู้เล่น Minecraft มีหลายทฤษฎีออกมาว่า Herobrine มีจริงหรือไม่ โดยหนึ่งในนั้นอธิบายว่าตัวละครนี้เป็นพี่ชายที่ตายไปแล้วของ Notch ผู้สร้าง Minecraft ออกมาพูดในภายหลังและปฏิเสธว่าไม่มีพี่ชายที่ตายไปแล้ว แต่สิ่งนี้ไม่เคยหยุด Herobrine จากความนิยมอย่างกว้างขวาง

 • Minecraft
  เกมกีฬา

  ผู้เล่น Minecraft ใช้เวลา 9 เดือนสำหรับเพื่อการขุดเทือกเขา 1 ล้านบล็อก

  ผู้เล่น เกมออนไลน์ Minecraft ขุดเทือกเขาขนาดใหญ่ขึ้นมาตรงเวลากว่า 9 เดือน แล้วก็ชี้ให้เห็นว่าผู้เล่นเกมของ Mojang มีความทรหดอดทนแค่ไหน ถึงแม้ว่า Minecraft จะมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่นอายุน้อย แม้กระนั้นชุมชนของเกมก็มีคู่รักๆทุกวัย นอกเหนือจากการมีผู้ชมที่นานัปการแล้ว Minecraft ยังขึ้นชื่อว่ามีผู้เล่นที่ประดิษฐ์อย่างอัศจรรย์ Minecraft ไม่มี endgame ที่บังคับแม้ว่าจะมีอยู่อย่างเป็นทางการก็ตาม สำหรับในการทำแบบนั้น ผู้เล่นจำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดแล้วก็เก็บทรัพยากรให้พอเพียงเพื่อไปถึงจุดจบและก็เอาชนะ Ender Dragon เป็นบอสตัวท้ายที่สุดของเกมออนไลน์ Minecraft เพื่อความมีชีวิตรอด สำหรับผู้เล่นที่ไม่รีบเร่งที่จะออกมาจากเกม มีอะไรให้ทำมากไม่น้อยเลยทีเดียวใน Minecraft ผู้เล่นถูกใจที่จะสร้างตึกเลียนแบบสถานที่จากอนิเมะ ตัวอย่างเช่น โปเกมอนและก็เกมอย่าง Sonic the Hedgehog และก็ Bloodborne อีกมุมมองหนึ่งที่ผู้เล่น Minecraft รู้จักกันเป็นชุมชน mod ที่เพิ่มคุณลักษณะที่นานัปการที่สุดให้กับเกม เวลาที่ Minecraft เป็นเกมที่เชื้อเชิญให้สร้าง ผู้ใช้ Reddit Poporc_DuGroin ใช้เวลาเก้าเดือนสำหรับในการขุดเทือกเขา Minecraft มีชีวนิเวศนับสิบที่สร้างแผนที่ตามขั้นตอน เพื่อแน่ใจว่าการเล่นเกมแต่ละเกมมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ผู้เล่นชอบมองหาตำแหน่งแผนที่ที่เพอร์เฟ็คเพื่อสร้างสิ่งปลูกสร้าง ไม่ว่าจะเป็นบนเทือกเขาหรือขอบห้วงมหาสมุทร Poporc_DuGroin ไปในทางตรงกันข้าม แล้วก็ความทรหดอดทนของพวกเขาสำหรับในการขุดจนกระทั่งจุดสุดยอดได้สร้างบล็อกมากยิ่งกว่า 1,100,000 บล็อก พอเพียงที่จะเพิ่มเติมหีบขนาดใหญ่ 360 หีบ ในโพสต์ที่เขียนโดยผู้เล่นใน subreddit ของ Minecraft Poporc_DuGroin ได้ปรึกษาว่าจะทำเช่นไรกับบล็อกที่ขุดได้ แต่ว่ามิได้เผยออกมาว่าได้แร่หรือปริมาณเท่าไร หนึ่งความเห็นชี้แนะให้สร้างเทือกเขา ในช่วงเวลาที่ Redditor RykGallagher เสนอแนะให้เลือกเทือกเขาลูกใหม่และก็ขุดบล็อกออกเป็นสองเท่า คำตอบของ Poporc_DuGroin บอกอย่างขบขันว่า “พวกเขาจะฟั่นเฟือนถ้าเกิดจำต้องขุดบล็อกเพิ่มเติม” ดาราความเห็นผู้ที่สามบอกว่า “สร้าง” Poporc_DuGroin เผยออกมาว่าพวกเขาคิดแผนที่จะใช้สถานที่ดังที่กล่าวถึงแล้วเพื่อสร้างเมือง Minecraft ขนาดใหญ่ Minecraft เป็นเกมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน จำต้องขอบพระคุณชุมชนที่นำไอเดียที่น่าทึ่งที่สุดมาสู่ชีวิต แต่ว่าเกมยังได้รับรายละเอียดในแบบทางการอยู่บ่อยมาก เหมือนกับการอัปเดต Trails and Tales ปัจจุบันของ Minecraft